જાણો પાંદડાવાળા લીલા શાકભાજીને ધોવાની સાચી રીત, નહીં તો થશે નુકસાન

Jan 24, 2024 - 13:16
 0  5
જાણો પાંદડાવાળા લીલા શાકભાજીને ધોવાની સાચી રીત, નહીં તો થશે નુકસાન

લીલા શાકભાજીમાં પુષ્કળ પોષણ હોય છે. તેથી, ખાસ કરીને આહારમાં પાંદડાવાળા શાકભાજીનો સમાવેશ કરવાની સલાહ આપવામાં આવે છે. શિયાળામાં દરેક ઘરમાં પાલક, મેથી, બથુઆ, સરસવના પાન ખાવામાં આવે છે. પરંતુ તેને રાંધતા પહેલા તૈયારીમાં ઘણો સમય લાગે છે. આ પાંદડાવાળા શાકભાજીને સાફ કરવા માટે મોટાભાગનો સમય જરૂરી છે. જો તમે આ પાંદડાવાળા શાકભાજીને ધોઈને ઉતાવળમાં રાંધી લો. તો જાણી લો તેને ધોવાની સાચી રીત. જેથી તેના તમામ જરૂરી પોષક તત્ત્વો તો હાજર જ હોય ​​છે પરંતુ તેમાં રહેલા બેક્ટેરિયા અને જંતુનાશકો પણ શરીરમાં પ્રવેશતા નથી.

પાંદડાવાળા શાકભાજીના મૂળ અને દાંડીને અલગ કરો.
બજારમાંથી પાંદડાવાળા શાકભાજી લાવ્યા પછી તેને મૂળ અને દાંડીથી અલગ કરો. આનાથી તમે પાંદડાને સરળતાથી ધોઈ શકશો અને નકામી ગંદકી પહેલાથી જ અલગ થઈ જશે.

ઠંડા પાણીથી ધોઈ લો
બધા પાંદડા અલગ કરો અને ઠંડા પાણીથી ધોઈ લો. દરેક પાનને પાણીમાં ઘસીને સાફ કરો. જેથી તેમના પર જમા થયેલી માટી દૂર થાય. ગ્રીન્સ ધોવા માટે ગરમ પાણીનો ઉપયોગ કરશો નહીં. આ પાંદડાને નુકસાન કરશે.

ફટકડી અથવા સરકો માં ખાડો
લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજીને થોડા સમય માટે પાણી અને ફટકડીના દ્રાવણમાં પલાળી રાખો. અથવા પાણી અને સરકોના દ્રાવણમાં પલાળી રાખો. આ સાથે, પાંદડા પર જમા થયેલ જંતુનાશકો સરળતાથી સાફ થઈ જશે.

સારી રીતે ડ્રેઇન કરો
પાંદડા ધોયા પછી, પાણીને સારી રીતે નિતારી લો. જેથી લીલોતરી બગડી ન જાય અને તમામ પાંદડામાંથી પાણી સુકાઈ જાય. આ હેતુ માટે તમે કાગળના ટુવાલનો ઉપયોગ કરી શકો છો. પછી પાંદડાને કાગળના ટુવાલમાં લપેટી રાખો.

આ રીતે પાંદડાવાળા શાકભાજીનો સંગ્રહ કરો
લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજીની તાજગી જાળવવા માટે, તેને સાફ કરો અને સૂકવો અને તેને પ્લાસ્ટિકની થેલીમાં રાખો. જેમાં હવા વહી શકે છે અને તે તાજી રહે છે. અથવા તેને કાગળના ટુવાલમાં લપેટી રાખો.

What's Your Reaction?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow