ઉનાળામાં તડકા અને ગરમીથી બચવા માટે લોકો પોતાના આહારમાં ઘણી વસ્તુઓનો સમાવેશ કરે છે. જે પેટની ગરમીને દૂર કરે છે અને શરીરને ઠંડક પ્રદાન કરે છે. આવા જ એક ઉનાળાના પીણાનું નામ છે આમ પન્ના. વયસ્કો હોય કે બાળકો, દરેક ઉંમરના લોકોને આમ પન્નાનો સ્વાદ ગમે છે. આ રેસિપીની ખાસિયત એ છે કે તે માત્ર ટેસ્ટી જ નથી પણ સ્વાસ્થ્ય માટે પણ હેલ્ધી છે. ઉનાળામાં આ પીણું ગેસ્ટ્રોઈન્ટેસ્ટાઈનની સમસ્યાને દૂર કરે છે અને શરીરને તાજગી અનુભવે છે. એટલું જ નહીં, આ સમર સ્પેશિયલ રેસિપી પણ ખૂબ જ ઓછા સમયમાં તૈયાર કરી શકાય છે. તો ચાલો કોઈ વિલંબ કર્યા વિના જાણીએ ટેસ્ટી આમ પન્ના રેસીપી કેવી રીતે બનાવવી.
આમ પન્ના બનાવવા માટેની સામગ્રી-
-4 કાચી કેરી
-2 ચમચી શેકેલું જીરું પાવડર
-6 ચમચી ગોળ અથવા ખાંડ
– 3 ચમચી કાળું મીઠું
– 1 ચમચી ફુદીનાના પાન
– મીઠું સ્વાદ મુજબ
આમ પન્ના બનાવવાની રીત-
મેંગો પન્ના બનાવવા માટે, સૌપ્રથમ કાચી કેરીને સારી રીતે ધોઈ લો, તેને પ્રેશર કૂકરમાં મૂકો અને તેને 4 સીટી સુધી ઉકાળો. હવે ગેસ બંધ કરી દો અને કૂકરનું પ્રેશર છૂટી જાય પછી જ ઢાંકણ ખોલી પાણીમાંથી કેરી કાઢી લો. જ્યારે કેરી ઠંડી થઈ જાય, ત્યારે તેને છોલી લો, એક વાસણમાં કેરીના પલ્પને કાઢી લો અને બીજને અલગ કરો. હવે કેરીના પલ્પને હાથની મદદથી સારી રીતે મેશ કરી લો. હવે તેમાં ઝીણા સમારેલા ફુદીનાના પાન, છીણેલો ગોળ અથવા ખાંડ, જીરું પાવડર, કાળા મરી, કાળું મીઠું અને સ્વાદ મુજબ મીઠું નાખીને બધું બરાબર મિક્સ કરો. હવે આ તૈયાર મિશ્રણને મિક્સરમાં નાંખો અને જરૂર મુજબ પાણી ઉમેરી હલાવો. તૈયાર છે તમારું સ્વાદિષ્ટ આમ પન્ના. તેને ગ્લાસમાં રેડો અને ઉપર બરફના ટુકડા સાથે સર્વ કરો.